Tại sao đất Nhơn Trạch lại hot?

Thứ Hai, 09/04/2018, 16:36 GMT+7

Khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai là nơi có rất nhiều khu công nghiệp nối tiếp nhau, tiềm năng kinh tế cũng khá ổn định và nguồn dân sinh ở đây rất lớn. Các nhà đầu tư cần phải chọn đúng thời điểm để đầu tư sao cho hợp lý nhất. Hiện nay giá đất Nhơn Trạch còn khá mềm vậy có nên đầu tư đất Nhơn Trạch?

Có nên đầu tư đất Nhơn Trạch?

Về vị trí

Với địa thế thuận lợi, hội tụ cả 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy – đường bộ – đường không – đường sắt, Nhơn Trạch có nhiều cơ hội vươn đến tầm cao mới trong một tương lai rất gần.

Nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch có một vị trí vô cùng quan trọng là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu và được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP.HCM.

Điều này hoàn toàn chính xác khi Nhơn Trạch chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm (TP.HCM) khoảng 30 phút di chuyển, là một trong những cửa ngõ chính để vào TP.HCM từ hướng Đông.

Nhơn Trạch là vùng tam giác, là một ốc đảo, khi kết nối được hạ tầng giao thông với các vùng xung quanh, đặc biệt là TP.HCM, thì sẽ có sự bứt phá ngoạn mục khi đầu tư mua bán đất tại khu vực này.

Một nhà đầu tư cho biết, đầu tư vào Nhơn Trạch là hướng đi đúng của họ, bởi trong quy hoạch, có dự án làm cầu Cát Lái, kết nối Nhơn Trạch với TP.HCM. Các nhà đầu tư đánh giá “Nhơn Trạch hiện nay là hiện thân của quận 2 cách đây 5 năm”, nghĩa là khi Cầu Cát Lái khởi công, việc đi từ Thủ Thiêm qua Nhơn Trạch chưa đến 30 phút đường thẳng.

Bên cạnh đó, thủ tướng chính phủ cũng đã phê duyệt dự án cầu Bình Khánh nối Nhơn Trạch với Cần Giờ, khởi công 2019 và hoàn thành 2021; cũng như dự án Cầu Phước Khánh nối Nhơn Trạch – Nhà Bè do nhà thầu Nhật Bản xây dựng đã được 2/3 tiến độ)

Cùng nhìn cái nhìn tổng quát về vị thế của Nhơn Trạch khi được kết nối các vùng khác:
Qua hình ảnh, ta thấy ngay, Ốc Đảo Nhơn Trạch đã được kết nối chặt chẽ với Quận 2, Quận 9, với Long An, Vũng Tàu qua các đường cao tốc, cầu hiện đại bậc nhất.

Với 1 vị thế như vậy, hiện nay giá đất Nhơn Trạch đang khá nóng, các bạn hãy thử suy nghĩ khi đầu năm 2018, cây cầu Cát Lái khởi công, đất sẽ sốt như thế nào và khi hoàn công thì vùng đất Nhơn Trạch đã có 1 mức giá khác hoàn toàn bây giờ.

Nếu như hiện nay, bạn chưa đầu tư đất nền Nhơn Trạch, bạn đợi khi cây cầu khởi công hoặc khi nó hoàn công, bạn có còn cơ hội?

Về xu hướng

Năm 1996, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định quy hoạch, phát triển huyện Nhơn Trạch thành khu đô thị loại II. Dân số dự kiến tăng trưởng 100.000 dân vào năm 2005 (diện tích 2.000 héc ta) và đến năm 2020 có khoảng 500.000 dân (diện tích 8.000 héc ta) cùng với các khu chức năng như khu công nghiệp, dân dụng, đô thị, du lịch, trường học, bệnh viện, ngân hàng, bưu điện, trung tâm hành chính, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao… Một bức tranh sinh động về một đô thị mới trong tương lai.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được thông xe vào đầu năm 2014 cùng với dự kiến đi vào hoàn thiện vào năm 2018 của đường Vành Đai 3, đường quốc lộ 25C, cầu Phước Khánh (đã được xây 2/3 nối Cần Giờ với Nhơn Trạch), cầu Bình Khánh, cùng với đó Nghị định số 455 QĐ-TTg về “Quy hoạch điều chỉnh chung khu đô thị mới Nhơn trạch – tỉnh Đồng Nai đến 2035 và tầm nhìn đến 2050” được Thủ tướng Chính Phủ ký vào ngày 22/3/2016 đã giúp Nhơn Trạch trở thành vùng đất có địa thế vô cùng thuận lợi, hội tụ cả 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy – đường bộ – đường không – đường sắt, Nhơn Trạch có nhiều cơ hội vươn đến tầm cao mới trong một tương lai rất gần.

Với tiềm năng đặc biệt, với định hướng rõ ràng từ chính phủ, cùng vị thế không nơi nào có được, Nhơn Trạch hiện nay đã được các nhà đầu tư lớn đặt vị trí và lên kế hoạch xây dựng:

  • Dự án dân cư Sen Việt
  • Dự án khu dân cư Tây Hồ
  • Dự án khu dân cư bờ sông VinGroup
  • Cảng Tín Nghĩa
  • Khu dân cư Đại Phước
  • Khu dân cư Phú Hữu
  • Và các nhà đầu tư nhỏ, người dân đã xí phần rất nhiều,…

Mua và bán đúng thời điểm

Có nên đầu tư đất Nhơn Trạch?

Vậy với các vị thế và xu hướng phát triển của Nhơn Trạch hiện nay, thì thời điểm nào tôi mua là phù hợp? Tôi có nên mua đất Nhơn Trạch vào thời điểm này?

Giá đất ở Nhơn Trạch đang tương đối cao so với hồi đầu năm 2017, đây là xu thế tất yếu khi Cầu Phước Khánh đã xây dựng được 2/3; các tuyến cao tốt đã thành hình; Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo: “chậm nhất năm 2019 phải khởi công dự án sân bay quốc tế Long Thành”. Giữa tháng 7 vừa qua, dự án cầu Cát Lái đã được đệ trình chính thức lên Chính phủ.

Tất cả các thông tin đó đã làm nức lòng nhà đầu tư, các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm đã xí phần các mảnh đất tốt, diện tích lớn, các nhà đầu tư nhỏ cứ chần chờ, chần chờ, dẫn đến thời điểm này mới cuống cuồng tìm các mảnh đất còn lại, nhỏ lẻ.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn mua được mảnh đất chất lượng với giá tốt tại khu vực Nhơn Trạch, Đồng nai.

Tham khảo Internet

Mua bán đất tại Đồng Nai Nhơn Trạch uy tín, giá tốt, xem ngay: Mua bán đất tại Đồng Nai Nhơn Trạch
Từ khóa tìm kiếm ban dat vuon nhon trach dong nai, có nên mua đất ở nhơn trạch, đất Nhơn Trạch Đồng Nai

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/co-nen-dau-tu-dat-nhon-trach/80228

Tags: ban dat vuon nhon trach dong nai, có nên mua đất ở nhơn trạch, đất Nhơn Trạch Đồng Nai
MuaBanNhanh5Giay.com / Kinh doanh qua mạng